0382 188 288

Đèn thờ bằng đồng đẹp

Đèn thờ bằng đồng đẹp

Từ xưa đến nay, đồng luôn gắn liền với đời sống của con người. Thời kỳ đồ đồng bắt đầu cũng là lúc cuộc sống văn minh của con người bắt đầu từ đó. Ngày nay cho dù xã hội đã hiện đại, có nhiều loại vật liệu khác nhau ra đời nhưng cũng không vì thế mà vị trí của đồng trong cuộc sống bị hạ thấp. Thậm chí trong văn hóa thờ cúng đồng vẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Một trong những đồ nội thất thờ cúng có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần chính là đèn thờ. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, rất nhiều địa chỉ cung cấp đèn thờ đẹp đã ra đời.

Đèn thờ bằng đồng là gì?

Đèn thờ bằng đồng thường được đi kèm cùng với lư hương và đôi khi là cả đôi hạc. Trong cách bài trí bàn thờ Phật, người ta chú trọng đặt đèn thờ bên cạnh lư hương. Đèn được dùng để tạo ánh sáng cho bàn thờ, có tác dụng tương tự như đôi chân nến. Đèn thờ hiện nay thường được làm từ đồng, phổ biến nhất là đồng đỏ và đồng vàng. Đèn thờ hoạt động bằng cách cắm điện là chủ yếu. Vì thế, nhà sản xuất đã cho ra đời loại đèn cắm điện có khả năng thay đổi màu sắc để tạo sự rực rỡ và tính linh thiêng cho không gian phòng thờ.

Các loại đèn thờ bằng đồng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn thờ khác nhau, được phân biệt với nhau dựa vào một số yếu tố sau:

  • Nguyên liệu đồng để chế tạo đèn. Gồm có đèn bằng đồng đỏ, đồng vàng, đồng thau.
  • Sự kỳ công trong chế tạo đèn. Gồm có đèn khảm tam khí, đèn khảm ngũ sắc, hàng trơn hay đèn cạo màu thông thường.
  • Hình dạng đèn. Trong đó hiện nay người ta thường thích sử dụng loại đèn hình hoa sen hoặc đèn đồng dạng quả dứa.

Đèn thờ bằng đồng hun có đắt không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đèn thờ bằng đồng hun. Đèn thờ bằng đồng hun được đúc thủ công từ đồng đỏ, đồng vàng,… hoặc được đúc công nghiệp cũng từ những nguyên liệu này. Sau đó, đèn được cạo màu, đánh bóng, sửa nguội một cách thông thường mà không qua công đoạn tạo hoa văn hay hoa tiết. Toàn bộ bề mặt đèn thờ đồng hun thường trơn nhẵn.

Như vậy, chế tạo đèn thờ đồng hun thường đơn giản nhất trong tất cả các loại đèn đồng. Vì thế, loại đèn này sẽ có giá thành thấp nhất so với các loại đèn còn lại.

Đèn thờ khảm tam khí và khảm ngũ sắc có giá thành cao hơn do trên bề mặt của sản phẩm được trạm khắc bằng những hoa văn vô cùng tinh xảo. Đèn khảm tam khí trên bề mặt có những hoa văn được tạo ra từ sự kết hợp của 3 kim loại quý là đồng đỏ, đồng vàng và bạc lá. Đèn khảm ngũ sắc có giá thành cao hơn do hoa văn được tạo ra từ sự kết hợp của 5 kim loại quý là đồng đỏ, đồng vàng, đồng xanh, bạc lá và vàng 9999.

Đèn thờ đồng vàng có đắt không?

Đèn thờ đồng vàng là sản phẩm được bày bán rất phổ biến và được nhiều gia đình chọn mua. Màu vàng của đồng tượng trưng cho hành Kim trong Ngũ hành, ngoài ra còn tượng trưng cho năng lượng, sự may mắn và vinh hoa phú quý.

Giá đèn thờ được làm từ đồng vàng cũng khác nhau tùy thuộc vào:

  • Giá nguyên liệu: gồm có đồng trong nước và đồng nhập từ nước ngoài. Trong đó đồng trong nước có giá thành thấp hơn.
  • Phương pháp chế tác: phương pháp đúc đồng thủ công tốn nhiều thời gian, công sức hơn nhưng bù lại thành phẩm đẹp hơn, tinh xảo hơn nên có giá thành cao hơn so với đồ đồng được đúc theo công nghiệp.
  • Độ tinh xảo: đèn thờ đồng hun thông thường là rẻ nhất, tiếp theo là đèn đồng khảm tam khí và đèn đồng khả ngũ sắc có giá thành cao nhất.
  • Kích thước: cùng một chất liệu, cùng một chủng loại nhưng nếu đèn có kích thước càng lớn thì có giá thành càng cao.

Đồ đồng Trường Phát tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối đồ đồng phong thủy, đồ đồng thờ cúng uy tín, chất lượng nhất. Sản phẩm đèn thờ đồng đẹp của chúng tôi cam kết được đúc thủ công, dễ tháo lắp để vệ sinh, có độ bền cao, được chế tác tinh xảo và có giá thành cạnh tranh.

Quý khách muốn mua đèn thờ bằng đồng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đồ đồng Trường Phát

Ngõ 162/2, Đường Cầu Diễn, Phố Nguyên Xá, P. Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 212 06 777
Hotline: 01682 188 288
Email: dodongtruongphat@gmail.com
Website: https://dodongtruongphat.com

Số lần xem: 817