0382 188 288

Chân đèn đồng

Chân đèn đồng

Theo cách bài trí bàn thờ Phật, đèn là một bộ phận không thể thiếu hụt. Thậm chí đèn còn được coi là món đồ quan trọng thứ hai chỉ sau bát hương. Nhận thức được tầm quan trọng đó, rất nhiều gia chủ đã chú ý lựa chọn những loại đèn hay chân đèn có hình dáng thật đẹp, thật đẳng cấp để trang trí cho bàn thờ. Trong số rất nhiều loại chân đèn có mặt trên thị trường hiện nay thì chân đèn đồng được nhiều người chọn mua nhất. Đó không chỉ bởi loại chân đèn này rất đẹp mắt mà còn bởi nó mang rất nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn.

Chân đèn là gì?

Chân đèn trong thờ cúng thường được đi đôi với lư hương để tạo thành bộ tam sự hay kết hợp cùng với lư hương và đôi hạc để tạo thành bộ ngũ sự. Chân đèn được sử dụng để chứa đèn hay chứa nến.

Chân đèn thờ bằng đồng được đúc từ đồng nguyên khối và có thể được chạm khắc những hoa văn tinh xảo hoặc để trơn. Một chân đèn thông thường sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận:

  • Phần đế của chân đèn loe rộng giúp chân đèn có thể đứng vững chãi trên bàn thờ mà không bị đổ bởi vì việc đổ chân đèn có thể gây cháy hay làm vỡ bát hương đây là một điều xui xẻo mà mọi người kiêng kỵ.
  • Phần giữa được gọi là bát đèn. Đây cũng là bộ phận mà người thợ sẽ chạm khắc những hoa văn tinh xảo để trang trí cho thân đèn.
  • Phần lắp đèn có miệng rộng được sử dụng để đặt nến cây hay để đặt cốc nến.

Chân đèn thờ bằng đồng đẹp nhất là loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán chân đèn thờ đồng. Chân đèn nào cũng đẹp, cũng tinh xảo nhưng không ít người vẫn thắc mắc loại chân đèn nào mới là đẹp nhất, sang trọng nhất và loại nào phù hợp với bàn thờ nhà mình.

Loại chân đèn thờ đồng đẹp nhất, sang trọng nhất là chân đèn bằng đồng đỏ được khảm ngũ sắc. Về cấu tạo loại chân đèn này cũng có ba phần tương tự như những loại chân đèn khác. Tuy nhiên giá trị của nó nằm ở chất liệu và những hoa văn chạm trổ trên thân đèn.

Đèn được làm từ đồng đỏ nguyên chất là loại đồng đắt giá nhất. Màu đỏ trong tín ngưỡng phương Đông thường gợi lên sự may mắn, phát tài phát lộc.

Thân đèn được chạm trổ những hoa văn tinh xảo và là sự kết hợp giữa 5 chất liệu quý hiếm: bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng, vàng 9999 và đồng cổ màu xanh. Quý khách có thể phân biệt bằng mắt thường khi nhìn ngắm chân đèn.

Với việc được tạo thành từ những nguyên liệu có giá trị như vậy, chân đèn đồng đỏ khảm ngũ sắc xứng đáng được coi là loại chân đèn đẹp nhất, có giá trị nhất.

Giá chân đèn đồng như thế nào?

Giá chân đèn bằng đồng không chỉ phụ thuộc vào giá đồng nguyên liệu tại thời điểm làm chân đèn, loại đồng được sử dụng, sự tỉ mỉ trong chế tác mà còn phụ thuộc vào địa chỉ mà quý khách mua chân đèn đồng.

Nếu chọn được một địa chỉ uy tín, quý khách sẽ mua được chân đèn tương xứng với số tiền mà mình bỏ ra. Ngược lại hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đồ đồng đặt lợi nhuận lên trên lợi ích của khách hàng nên cung cấp chân đèn đồng kém chất lượng khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Mua chân đèn bằng đồng ở đâu tốt nhất?

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua chân đèn đồng thờ cúng tại những cơ sở sản xuất đồ đồng thờ cúng thay vì những doanh nghiệp thương mại. Bởi lẽ những cơ sở này tự chủ được cả về nguyên liệu và quy trình sản xuất nên có thể làm chân đèn theo yêu cầu của bạn mà giá thành lại phải chăng do không qua trung gian. Trong khi đó khi mua đồ đồng tại các doanh nghiệp thương mại chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn.

Đồ đồng Trường Phát tự hào là địa chỉ cung cấp đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy uy tín số một trên thị trường hiện nay. Toàn bộ 100% sản phẩm mà chúng tôi cung cấp ra thị trường hiện nay đều được chúng tôi tự chủ hoàn toàn từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến phân phối ra thị trường nên chất lượng được đảm bảo mà giá thành lại hết sức cạnh tranh.

Quý khách có nhu cầu mua đồ đồng trang trí vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đồ đồng Trường Phát

Ngõ 162/2, Đường Cầu Diễn, Phố Nguyên Xá, P. Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 212 06 777
Hotline: 01682 188 288
Email: dodongtruongphat@gmail.com
Website: https://dodongtruongphat.com

Số lần xem: 1142