0382 188 288

Bộ đèn thờ bằng đồng

Bộ đèn thờ bằng đồng

Thờ cúng là tín ngưỡng truyền thống của rất nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, thờ cúng được coi là việc làm quan trọng thể hiện lòng thành kính, sự tưởng nhớ tới tổ tiên. Nhiều gia đình càng khá giả càng chú trọng về vấn đề tâm linh. Một trong những việc được quan tâm là chăm chút cho nội thất phòng thờ thật sang trọng và đẳng cấp. Bên cạnh hoành phi, câu đối, lư hương, đôi hạc, …. thì bộ đèn thờ bằng đồng cũng được rất nhiều gia đình sử dụng vì nó mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng

Đèn thờ đồng là cầu nối giữa hai thế giới

Theo văn hóa phương Đông, lửa và ánh sáng là yếu tố giao thoa giữa hai giới âm và dương. Người xưa cho rằng chỉ khi trên bàn thờ có ánh lửa thì mới có cầu nối giữa người sống với người đã khuất. Vì thế nên đèn thờ trong bàn thờ là một yếu tố quan trọng không thể thiếu hụt.

Ngoài ra, người Việt còn rất quan tâm tới yếu tố Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ánh sáng trong đèn tượng trưng cho hành hỏa, cùng với những yếu tố khác trong bàn thờ để tạo ra sự cân bằng Ngũ hành.

Theo phong thủy, ánh sáng từ ngọn đèn còn giúp xua đuổi tà ma, làm giảm âm khí, làm tăng dương khí, mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Chính vì vậy, trong bàn thờ của mỗi gia đình dù to hay nhỏ cũng nên có một đôi đèn.

Bộ đèn thờ đồng gồm những gì?

Bộ đèn thờ đồng gồm hai chân đèn bằng đồng hoặc hai đèn bằng đồng. Chân đèn là để đựng nến hay cốc nến, còn đèn hoạt động bằng cách cắm điện. Tuy nhiên dù như thế nào thì bộ đèn thờ cũng là để tạo ra ánh sáng, mang lại sự linh thiêng, ấm áp đặc trưng cho không gian phòng thờ.

Theo cách bài trí bàn thờ Phật, chân đèn thường được đặt bên cạnh lư hương. Lư hương cùng với bộ đèn thờ kết hợp tạo thành bộ tam sự. Lư hương, bộ đèn thờ, chân đèn kết hợp với nhau tạo thành bộ ngũ sự. Đó là bộ nội thất rất nổi tiếng và quen thuộc dùng để trang trí phòng thờ.

Đèn thờ đồng đẹp như thế nào?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một bộ đèn thờ đồng đẹp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp đồ đồng phong thủy và đồ đồng thờ cúng, chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố để một bộ đèn thờ được coi là đẹp như sau:

  • Được làm từ chất liệu đồng chọn lọc và nguyên chất. Đồng có thể là đồng vàng hay đồng đỏ nhưng đèn phải được đúc từ đồng nguyên khối.
  • Được chế tác một cách thủ công. Hiện nay tuy có nhiều máy móc hiện đại phục vụ việc chế tạo đồ đồng nhưng đúc đồng thủ công bao giờ cũng tạo ra thành phẩm tinh xảo hơn. Nhưng muốn tạo ra đèn đồng đẹp và tinh tế thì người nghệ nhân phải có tay nghề lâu năm, phải thật khéo léo và tỉ mỉ.
  • Chân đèn phải được làm từ những chất liệu quý giá. Hoa văn chạm trồ trên chân đèn phải thật sự tinh xảo và đẹp mắt. Thông thường người ta hay sử dụng đồng đỏ, đồng vàng, bạc lá trang trí cho hoa văn để tạo thành chân đèn khảm tam khí. Hoặc nghệ nhân có thể sử dụng đồng đỏ, đồng vàng, bạc lá, vàng 9999, đồng xanh giả cổ để tạo thành chân đèn khảm ngũ sắc.

Tại sao nên mua bộ đèn thờ đồng tại đồ đồng Trường Phát?

Là đơn vị chuyên cung cấp đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy ra thị trường, đồ đồng Trường Phát nhận cung cấp tất cả các loại đồ đồng theo yêu cầu của quý khách. Trong đó chúng tôi có sản phẩm đèn thờ cao cấp đảm bảo được những yêu cầu sau:

  • Được làm từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ nguyên chất 100% và qua chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.
  • Thành phẩm tinh xảo vì được đúc thủ công từ tay người thợ tài hoa.
  • Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, thoải mái cho bạn chọn lựa.
  • Giá bộ đèn thờ đồng hết sức phải chăng do không qua trung gian nên chi phí không bị đội lên so với những đơn vị kinh doanh thương mại.

Quý khách quan tâm tới các sản phẩm đồ đồng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đồ đồng Trường Phát

Ngõ 162/2, Đường Cầu Diễn, Phố Nguyên Xá, P. Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024 212 06 777
Hotline: 01682 188 288
Email: dodongtruongphat@gmail.com
Website: https://dodongtruongphat.com.

Số lần xem: 1142